Thiet ke phong karaoke và những điều chú ý khi thi công phòng karaoke

Thiết kế phòng hát karaoke đẹp đã khó khi thi công phòng karaoke hoàn thiện đẹp và chất lượng lại còn khó hơn? Thiết kế phòng karaoke hiện nay khá khác biệt so với những năm trước đây, kinh doanh quán hát karaoke, phòng hát karaoke, hoặc phòng thu âm trên nền nhạc karaoke.

 

Thiết kế phòng karaoke hiện nay khá khác biệt so với những năm trước đây, kinh doanh quán hát karaoke, phòng hát karaoke, hoặc phòng thu âm trên nền nhạc karaoke là một trong những mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận rất cao cao, mặc dù số vồn ban đầu đầu tư rất lớn. Bởi vì, nhu cầu của thị trường khách hàng là vô cùng lớn. Đây vừa là thuận lợi nhưng cũng vừa là khó khăn với chủ đầu tư khi đầu tư phong hat karaoke.

THIET-KE-MAT-BANG-QUAN-KARAOKEMặt bằng quán karaoke kinh doanh khối vệ sinh khép kín.

ho-so-thiet-ke-quan-karaoke-tang-02Mặt bằng quán karaoke tầng 2 kinh doanh khối vệ sinh khép kín.

Với việc tận dung không gian kinh daonh là điều cần phải quan tâm khi khách hàng quyết định đầu tư quán karaoke. Với công năng thuận tiện nhu cầu đi lại đầy đủ

VÌ SAO PHẢI THIẾT KẾ PHÒNG KARAOKE ĐẸP, LÀM MẪU PHÒNG HIỆN ĐẠI SANG TRỌNG?

Làm sao để chiều lòng khách hàng tốt nhất, khiến họ chọn quán hát của mình chứ không phải của đối thủ đương nhiên việc giữ chân khách hàng lại là bài toán vô cùng khó và đây cũng là điều rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với AZ KTV, khách hàng luôn được tư vấn nghiên cứu thị trường khách hàng tại khu vực, không chỉ là đơn vị thi cong phong karaoke và thiet ke phong karaoke, chúng tôi còn giúp chủ đầu tư tạo dựng thương hiệu, PR, setup nhân viên, cách quản lý và vận hành quán karaoke khi đi vào hoạt động, thường xuyên kiểm tra bảo hành bảo trì phòng hát karaoke….Trước tiên, bạn cần phải chú ý đến nội thất phòng hát, phong cách phòng hát, quản lý và vận hành bộ máy, bảo trì bảo dưỡng để có một không gian phòng hát thông thoáng, cập nhật phong cách mới để tạo ấn tượng khi khách hàng lần đầu tới quán hát của bạn. Tất cả chúng tôi sẽ có ở dưới bài viết này. Với mong muốn giúp khách hàng tạo ra phong cách riêng bằng cách thiet ke phong karaoke mang lại đột phá trong kinh doanh karaoke.

thiet-ke-quan-karaoke-hien-daiThiết kế quán hát karaoke hiện đại, mẫu mặt tiền hiện đại cao cấp

>>> Xem thêm: Vì sao phải thiết kế phòng karaoke đẹp sang trọng

CÔNG TY THIẾT KẾ KARAOKE NÀO LÀM UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM

Nhắc đến kinh doanh karaoke là nói đến một dịch vụ giải trí không thể thiếu và phát triển nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên những con phố hay những khu nghỉ mát hoặc tại khu dân cư. Hiện nay khi nhu cầu của khách hàng tăng cao, có cung có cầu càng nhiều lựa chọn được đơn vị thiet ke mau phong karaoke dep lại khó khăn hơn với đòi hỏi cao hơn về chất lượng của phòng hát, bên cạnh đó dịch vụ thiết kế thi công phòng karaoke cũng mọc lên như nấm, thì các chủ đầu tư đang gặp phải những vấn đề không nhỏ khi lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế thi công phòng karaoke đẹp và uy tín với chất lượng cao, giá cả phù hợp. Để giải quyết được vấn đề này AZ KTV xin đưa ra một số tiêu chí để giúp các chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế đẹp thi công nội thất phòng karaoke đẹp hiện đại cao cấp phù hợp nhất.

thiet-ke-karaoke-azktvThiết kế phòng karaoke AZKTV

•             Thứ nhất, bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế phòng karaoke có thâm niên hoạt động lâu đời trong nghề tối thiểu 05 năm hoạt động trong việc làm phòng hát chuyên nghiệp, có trong tay những mẫu phòng hát đẹp, thiet ke phong hat karaoke hien dai, thiết kế bar, phòng bar mini.... hoặc thi công những công trình tầm cỡ. Những đơn vị này thường có đội ngũ thiết kế và thi công dày dặn kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các vấn đề về kĩ thuật một cách nhanh nhạy nhằm đảm bảo chất lượng phòng hát và chất lượng dịch vụ cho khách hàng đạt yêu cầu cao nhất.

•             Thứ hai, chủ đầu tư nên chọn những Công ty thiết kế quán karaoke có nhiều thiết kế độc đáo, mới lạ, hình ảnh thực tế, đa dạng phong cách độc đáo khác biệt với các mẫu phòng karaoke hiện nay, luôn cập nhật phong cách mới phục vụ khách hàng theo xu thế mới nhất. Điều này khiến chủ đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn tìm ra phong cách riêng, độc đáo mới lạ, là điểm nhất thu hút khách cho phòng hát của mình cũng như giữ chân đưcọ khách hàng tại quán, gia tăng khách hàng ruột thường xuyên tới quán.

•             Thứ ba, bạn nên chọn những đơn vị thiet ke phong karaoke có uy tín trong ngành, điều này được thể hiện qua năng lực thực sự, về cách tư vấn, về những công trình đã thi công, hình ảnh thiết kế và thi công của công trình.  Hoặc sự uy tín của đơn vị thầu cũng được thể hiện thông qua cách làm việc rõ ràng rành mạch của bản vẽ kĩ thuật, vật liệu dự toán, giá thầu, thời gian hoàn thành dự án……tất cả cần được tiến hành một các chi tiết và cụ thể.

>>> Xem thêm : Công ty thiết kế thi công karaoke tại TPHCM uy tín chất lượng

THIẾT KẾ PHÒNG KARAOKE ĐIỀU QUAN TRỌNG SỐ 2 LÀ ÂM THANH KARAOKE

Thiết kế phòng karaoke rất quan trọng, chi phí tốn kém không kém phần âm thanh karaoke, Bạn cần phải hiểu, dù thiết kế nội thất phòng hát karaoke đẹp như thế nào thì cuối cùng vẫn phải đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Phòng hát đẹp hiện đại nhưng âm thanh không tốt khiến người hát không thoải mái thì chẳng có lý do gì để khách hàng quay lại với bạn thêm một lần. Chính vì vậy, âm thanh phòng hát rất quan trọng không kém nội thất.

thiet-ke-karaoke-khuyen-mai-goi-am-thanhÂm thanh karaoke chuyên nghiệp AZKTV

Trên đây là một số điều cơ bản nhất để thiết kế phòng karaoke, hoặc bạn có thể nghiên cứu để chuẩn bị xây dựng một quán hát karaoke kinh doanh. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất phòng hát, chúng ta thường đặt ra tiêu chí mẫu nội thất phòng hát phải VIP, cao cấp và cũng thường chia sẻ quảng cáo, hoặc nói chuyện với bạn bè là phòng hát của mình là phòng VIP.

>>> Xem thêm: 25 mẫu phòng karaoke hiện đại mới nhất 2020

Thiết kế phòng karaoke như thế nào được gọi là “VIP”

Mẫu phòng karaoke VIP cơ bản phải đáp ứng ngay được cho khách hàng đánh giá ngay về chất lượng thẩm mĩ và chất lượng âm thanh. Điều quan trọng nhất là phòng hát đẹp phải độc đáo, ấn tượng, trường tồn theo thời gian.

Thiết kế phòng karaoke vip cũng có đầy đủ trang thiết bị như phòng karaoke bình dân. Tuy nhiên, các yêu tố vật liệu, kiến trúc,thiết kế…đỏi hỏi cao cấp và chuyên sâu hơn. Tất cả nhằm tao nên sự khác biệt cho mẫu thiet ke phong karaoke hien dai.

Đặc biệt, đối với phòng hát VIP, phong karaoke dep khi thi công cũng đòi hỏi tính phức tạp hơn nhiều…Bạn có thể hình dung sơ bộ cái gì đã vip tức là sang trọng, đẳng cấp, là lạ, khó và bền theo thời gian. Bền ở đây được hiểu theo hai khía cạnh đó là độ bền về vật liệu và bền về cách nhìn của khách hàng đối với phòng hát của bạn. Tất cả những yếu tố trên cộng lại sẽ giúp bạn thiết kế phòng karaoke được gọi là VIP.

Thiết kế phòng karaoke vip cần tiêu chuẩn gì?

Thực ra, hiên tại mẫu phòng hát VIP không có tiêu chuẩn nào để đánh giá là dễ hay khó cả. Bởi vì “VIP” vốn cũng không có tiêu chí nào để đánh giá. Theo quan Điểm AZ KTV: VIP đơn giản độc đáo, cao cấp, sang trọng hơn hẳn so với hiện tại, nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố cơ bản, và có một số dịch vụ tốt hơn quán hát bình dân.

Một số bạn đồng nghiệp của chúng tôi chia sẻ VIP nó giống như việc khi cùng đi mua sắm, bạn thấy chiếc áo màu đỏ đẹp nhưng tôi lại thấy chiếc màu xanh đẹp. Mặc dù không có tiêu chuẩn để đánh giá phòng hát VIP nhưng chúng ta có thể so sánh phòng hát này nhiều người thích hơn phòng karaoke kia. Hoặc có thể phòng hát này có dàn âm thanh chất lượng hơn phòng hát karaoke kia. Hay phòng hát này lạ hơn, ngồi hát thoải mái hơn…

Những trường phái thiết kế phòng karaoke đẹp

Ở Việt Nam hiện nay có 3 trường phái thiết kế phòng hát là trường phái cổ điển, trường phái công nghệ Led và trường phái hiện đại. Đây là trường phái thiết kế, nó sẽ quyết định đến phong cách thiết kế như thế nào.

Trường phái cổ điển là trường phái sử dụng vật liệu composite, các loại đá, đá kim sa, sắt design hoa văn, đồng tạo hình, xây đắp xi măng để thiết kế nội thất phòng hát. Vật liệu tiêu âm thường dùng là đá tiêu âm, thạch cao tiêu âm, miếng dán da tiêu âm…​

Ưu điểm của phòng hát thiết kế theo trường phái này là đẳng cấp, phong cách, tính nghệ thuật cao, sáng sủa và sạch sẽ. Khi thiết kế phòng hát theo phong cách này, đối tượng thích hợp để phục vụ là những khách VIP, doanh nhân, những người trung tuổi trở lên… Bạn sẽ thấy, phòng hát kiểu này sử dụng được rất lâu, không cần phải thay đổi nội thất mà vẫn có phong cách riêng.

Nhược điểm của phòng hát thiết kế theo trường phái này là thời gian thi công lâu, bạn cần phải thuê một đơn vị thiết kế có tay nghề cao. Ngoài ra, khi đầu tư thiết kế karaoke kiểu này, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra chi phí bảo dưỡng ít nhưng thời gian bảo dưỡng lại có tính liên tục. Khả năng tiêu âm, cách âm của phòng hát thiết kế theo trường phái này thường kém hơn các phòng hát thiết kế theo trường phái khác.

Trường phái công nghệ Led và sử dụng hiệu ứng sử dụng vật liệu từ gỗ, da mút, gương, kính, inox, Led và công nghệ Led là chủ yếu. Ưu điểm của nó là tạo ra sự choáng ngợp cho những người lần đầu đặt chân đến quán. Bởi trường phái này tạo ra các phòng hát cá tính mạnh mẽ, trẻ trung, sôi động để phục vụ cho những vị khách trẻ tuổi, trung niên. Ngoài ra, thời gian thi công nhanh, vật liệu không cầu kì mà vẫn tạo ra phong cách riêng, khả năng tiêu âm ở mức độ khá cũng là những ưu điểm có thể kể đến.

Nhược  điểm khi thiết kế phòng karaoke theo trường phái này là thời gian sử dụng không được lâu bởi đèn Led và công nghệ đèn Led có giới hạn. Ngoài ra, tính lặp lại của đèn Led cũng dễ gây nhàm chán và mỏi mắt cho khách nếu ngồi quá lâu.

Khác với các trường phái trên, thiết kế phòng karaoke theo trường phái hiện đại sử dụng vật liệu đa dạng, phong phú theo ý tưởng của người thiết kế. Bất kì vật liệu gì cũng có thể được lựa chọn. Từ composite, sắt, đá, đồng, da, nhung, gỗ, mút, gương, kính, led và công nghệ led, khung tranh…

Ưu điểm của trường phái này là tạo ra các phòng hát lung linh, xa hoa, mang tính cầu kì trong kết hợp vật liệu, mở rộng được không gian, không gây nhàm chán… và phục vụ được đa dạng các nhóm khách hàng. Khả năng tiêu âm tốt và lâu phải tái đầu tư cũng như bảo hành.

Nhược điểm của phòng karaoke thiết kế theo trường phái này là cần phải luôn sạch sẽ bởi sử dụng nhiều vật liệu gương kính, độ bền phục thuộc vào khả năng vệ sinh hàng ngày. Chi phí đầu tư cao nên nó chỉ nên làm ở những khu vực đông dân cư hoặc thành phố lớn thì mới có khả năng thu hồi vốn nhanh.

Từ những trường phái thiết kế này, bạn sẽ chọn cho mình những phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu và đối tượng khách hàng mà bạn phục vụ. Một số phong cách có thể kể đến như: phong cách cổ điển, phong cách hoàng gia, phong cách hiện đại, phong cách mini bar…

Với những ý kiến đóng góp và kinh nghiệm của AZ KTV, chúng tôi mong muốn giúp phần nào các bạn có thể hình đung chuẩn nhất về thiết kế phòng karaoke hiện nay. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ AZ KTV hoặc tham khảo thêm tại PAGE của chúng tôi.

 

Đơn Vị Tư Vấn Thiết Kế Karaoke - Thi Công karaoke - Cung Cấp Set Up Âm Thanh - Ánh Sáng 

CTCP Tư Vấn Xây Dựng Nội Thất AZ Việt Nam - AZ KTV KARAOKE DESIGN

Website:  www.karaokedep.com.vn / www.phongkaraokedep.com 
Email: azktvgroup@gmail.com - 0973 68 2662 - 0933 357 899

- Xem thêm thiết kế của chúng tôi tại: TwiiteryoutobeFacebookPrinterestlinkedin, instagram...